เราอาจไม่ได้ยินเสียงพากย์เดิมใน ‘Rick and Morty’ อีกต่อไปแล้ว!

rick-and-morty-justin-roiland-violence-charges-SPACEBAR-Thumbnail.jpg
  • งานเข้า จัสติน โรแลนด์ หนึ่งในทีมผู้สร้างและให้เสียงพากย์ที่คุ้นหูของ คูู่ซี้ ปู่-หลาน ‘Rick and Morty’ กับคดีทำร้ายร่างกายแฟนสาว
Share with trust
สืบเนื่องจากที่ทาง Adult Swim ได้ทําการโพสต์ ประกาศยุติการร่วมงานกับ ‘จัสติน โรแลนด (Justin Roiland)’ หัวเรือใหญ่ หนึ่งในผู้ให้กำเนิด และพากย์เสียงให้กับคาแรคเตอร์ที่หลายท่านคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดีของ คู่ซี้คู่ฮา คุณตานักวิทยาศาสตร์ กับหลานชายสุดกวน จากการ์ตูนซิทคอมไซไฟยอดฮิตที่พิชิตใจคนทั่วโลก ‘Rick and Morty’
Justin Roiland กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี การใช้ความรุนแรงกับอดีตแฟนสาวของเจ้าตัว เบื้องต้นเขายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยตำรวจให้การว่าอดีตแฟนสาวของเขานั้นอยู่ในสภาพจิตใจที่บอบช้ำ และ ยํ่าแย่  
 
ส่วนในด้านทนายของจัสตินยังยืนยันว่า ลูกความของเขานั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ และจะรีบเคลียร์ปัญหา เพื่อให้เขาก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 
 
โดยในเบื้องต้นเขานั้นได้ปรากฎตัวในการเข้ารับฟังข้อกล่าวหาช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องเข้ารับการพิจารณาคดีอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายน และอาจมีสิทธิ์จําคุกนานถึง 7 ปี!  
  
นอกจากสตรีมมิ่งการ์ตูนผู้ใหญ่อย่าง Adult Swim ก็มี Hulu ที่ได้ออกมาประกาศถึงการแยกทางกับจัสตินเช่นกัน โดยเจ้าตัวนั้นกำลังมีผลงานการ์ตูน Sci-fi อย่าง ‘Solar Opposites’ และออริจิรัลซีรี่ย์ของ Hulu อย่าง ‘Koala Man’ ที่เขานั้นเป็นหนึ่งในผู้สร้างและยังได้ให้เสียงพากษ์ตัวละครหลักอยู่อีกด้วย
รวมถึงบริษัทเกมส์ของเจ้าตัวอย่าง ‘Squanch Games’ ที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2016 ก็ต้องไปต่อโดยไม่มีเขาหลังจากเผยว่าได้รับการลาออกจากจัสตินในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา งานนี้ส่งผลกระทบไปหลายต่อหลายเรื่องเลยทีเดียว ส่วน Rick and Morty นั้นต้องหาแคสติ้งคนที่จะมาให้เสียง ‘คุณตากับหลานชายสุดรัก’ แทนที่จัสติน 
 
‘Rick and Morty’ เป็นผลงานของ Justin Roiland ร่วมกับ Dan Harmon ฉายครั้งแรกในปี 2013 และยังเคยได้รางวัลแอนิเมชั่นโดดเด่นแห่งปี 2018 และ 2020 จากเวที Emmy Awards ไปครองอีกด้วย  
 
เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าท้ายสุดแล้ว ผลจะออกมาในรูปแบบใด เรียกได้ว่างานนี้สร้างความน่าผิดหวังให้กับบรรดาแฟนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว