เก่งเกินวัย! KOMCA ใส่ชื่อ ฮันนี่ - แดเนียล NewJeans ในเครดิตเพลง

Hanni-Danielle-NewJeans-KOMCA-SPACEBAR-Thumbnail.jpg
  • ฮันนี่ และ แดเนียล จากวง NewJeans มีชื่อติดเครดิตในฐานะนักแต่งเพลงใน KOMCA
  • กับเพลงที่ดังระเบิดไปทั่วบ้านทั่วเมืองทั้ง 2 เพลง ‘Attention’ และ ‘Hype Boy’
Share with trust
KOMCA หรือ Korea Music Copyright Association ถ้าในภาษาไทยก็คือ สมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลีไม่แสวงผลกำไร สมาคมลิขสิทธิ์เพลงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ถูกก่อตั้งชื่อตั้งแต่ปี 1964 เพื่อพัฒนาเพลงเกาหลีโดยการปกป้องสิทธิ์ของนักแต่งเพลงและผู้ฟังเพลง
 
ล่าสุด ทางสมาคมได้ให้เครดิตการแต่งเพลงให้กับ ฮันนี่ (Hanni) และ แดเนียล (Danielle) 2 สมาชิกสาวจากวง NewJeans รุก๊กกี้เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมีกระแสและโด่งดังมากๆ จากเพลงในอัลบั้มเดบิวต์ ไม่ว่าจะเป็น เพลง ‘Cookie’ ‘Hype Boy’ ‘Hurt’ และ ‘Attention’
 
โดย ฮันนี่ ถูกใส่ชื่อในเครดิตเพลง ‘Hype Boy’ เพลงช้าแต่มีท่าเต้นที่ถูกคัฟเวอร์ไปทั่วบ้านทั่วเมือง และเนื้อเพลงและทำนองเพลงติดหู ที่สื่อถึง “ความรักที่อยากให้เธอคนดีในวันวานกลับมาอีกครั้ง อยากให้เธอกลับมานะ”
 
komca
Photo: komca
ส่วน ดาเนียล ถูกใส่ชื่อในเครดิตเพลง ‘Attention’ เพลงที่เปรียบเสมือนเป็นซิงเกิลเดบิวต์ เพลงทำนอง High-School Pop ใสๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปสู่วัยมัธยม ด้วยเนื้อเพลงที่สื่อถึง “ฉันชอบเธอนะ มาทำความรู้จักเถอะ ฉันอยากให้เธอสนใจ”
 
komca
Photo: komca
 
 
ซึ่งการที่ทั้ง 2 สาวได้ถูกใส่ชื่อในเครดิตการทำเพลง นั่นหมายความว่าคู่อาจจะได้รับค่าลิขสิทธิ์การทำเพลงทั้ง 2 เพลง ในฐานะหนึ่งในทีมผู้ทำเพลงด้วย เก่งเกินวัยมากๆ  
ส่วนใครที่สนใจแต่ไม่เคยฟังเพลงของสาวๆ เลย สามารถอ่านรีวิวได้ที่ >> รีวิวแบบเจาะลึกละเอียดทุกเพลงในอีพีอัลบั้มแรกของ NewJeans