เรเว่ โชว์แบตฯ BYD ATTO3 แกร่ง ใช้จัดมินิคอนเสิร์ตแทนไฟเมน

Rêver-Automotive-mini-concert-battery-BYD-ATTO-3-SPACEBAR-Thumbnail.jpg
  • Rêver Automotive โชว์แสง สี เสียง และทุกบูธส่องสว่าง ด้วยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ BYD ATTO 3
  • ตอกย้ำ 1 คันใช้ทั้งงานสบายมาก และยังใช้ต่อได้วันรุ่งขึ้น เพื่อลูกค้าเทียบใช้จริงในชีวิตประจำวัน
Share with trust
ประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) แบรนด์ BYD ในประเทศไทย เผย ขณะนี้กระแสของรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากคนทุกกลุ่ม เพราะวันนี้รถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่เพียงแค่ยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางอีกต่อไป แต่สามารถใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย จึงจัดงาน ภายใต้คอนเซปต์ ‘ไม่ใช้กระแสไฟจากสายเมน แต่ไฟฟ้าถูกจ่ายมาจากแบตเตอรี่รถยนต์ทางเดียว’เพื่อให้เห็นศักยภาพพลังงานไฟฟ้า โดยเฉพาะแบตเตอรี่ BYD ATTO 3 ส่วนสำคัญขับเคลื่อนรถเพื่อให้ตอบสนองการใช้ชีวิตจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และงานนี้ เป็นมินิคอนเสิร์ต จึงจะเห็นว่า รถ BYD ATTO 3 เพียง 1 คัน จ่ายไฟให้ทั้งงานได้ ‘สบายมาก’
ในงานก็จะเห็นทั้งไฟส่องสว่าง ทั้งไฟสนาม ดนตรี ซุ้มอาหาร ทุกบูธ ล้วนมาจากแบตเตอรี่รถยนต์ทั้งสิ้น ดังนั้น รถยนต์ EV จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่รถยนต์อีกต่อไป แม้กระทั่งสายแคมป์ กระแสไฟจากแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าก็สามารถนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้เช่นกัน

โชว์ศักยภาพแบตเตอรี่ BYD  

CEO เรเว่ ยังโชว์อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน เมื่อนำมาต่อพ่วงกับอุปกรณ์ไฟฟ้า โดยยกตัวอย่างจากงานนี้ว่า แบตเตอรี่ของรถยนต์ BYD 1 คันมีความจุ 60 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kW-hr) แต่ละบูธใช้ไฟไปเพียง 1 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ส่วนที่ใช้ไฟมากกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ก็คือเครื่องเสียง แต่ใช้เพียง 2 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ถ้าเปรียบเทียบก็สามารถใช้ได้ถึงวันรุ่งขึ้น ดังนั้น การไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์ ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี 
โดยการดึงพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในงานนี้ ต่อสายผ่าน VtoL (Vehicle to Load) เทคโนโลยีที่สามารถดึงพลังงานไฟฟ้าจากรถออกไปใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ต่างๆ โดยสามารถปล่อยกระแสไฟได้สูงสุด 2000w 10A และสามารถใช้งานได้จนแบตเตอรี่เหลือ SOC 15% ระบบจะตัดไฟอัตโนมัติเพื่อให้รถยังคงเหลือกำลังไฟในการขับเคลื่อนได้ VtoL Party  

“นี่จึงเป็นการย้ำว่า เราสามารถนำเทคโนโลยีและพลังงานรูปแบบใหม่มาใช้เพื่อสร้าง NEV Ecosystem ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับคนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของเรา” CEO เรเว่ กล่าว 
สุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวถึงการที่ EV me แพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์รถยนต์ไฟฟ้า นำรถเข้าร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ว่า ทาง EV me มีความยินดีที่ได้นำรถมาใช้ในงานครั้งนี้ เนื่องจากทางเรเว่ ออโตโมทีฟ กำลังเร่งที่จะส่งมอบรถให้ลูกค้าตามสัญญา การนำเสนอเทคโนโลยีของรถที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ซึ่งรถสันดาปทั่วไปทำไม่ได้ เป็นเทคโนโลยีที่เติมประโยขน์การใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นเพื่อเข้ามาตอบสนองผู้ที่ต้องการใช้รถ โดยที่ EV me มีรถประเภท EV ให้เช่าขับในแพลตฟอร์มหลากหลายรุ่น หากต้องการทดลองขับรถยนต์ BYD ATTO 3 สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่แพลตฟอร์ม EV me ได้เลย 
งานนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและเซเลบริตี้ที่สนใจในรถยนต์ไฟฟ้าเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล, ชลัคร ชีวเกษมสุข, โต้ง ทูพี, สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์, ปริชญ์ รังสิมานนท์, ดิฐวัฒน์ อิสสระ, ศรัณย์ ชัยปาณี, สาธิตา จิรพัฒนกุล, ขวัญข้าว เศวตวิมล และสุวิกรม อัมระนันทน์ เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังนำรถยนต์ BYD ATTO 3 มาให้แขกผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองขับอีกด้วย